LotusLotus 📆 17:35, Thứ Tư 24/02/2022
DỊCH VỤ VỆ SINH, BẢO TRÌ, SỬA CHỮA TỦ LẠNH TẠI NHÀ CHUYÊN NGHIỆP

DỊCH VỤ VỆ SINH, BẢO TRÌ, SỬA CHỮA TỦ LẠNH TẠI NHÀ CHUYÊN NGHIỆP

Vệ sinh tủ lạnh là việc làm rất cần thiết, thế nhưng không nhiều người nhận ra sự quan trọng của công việc này. Vệ sinh tủ lạnh có ý nghĩa như thế nào, và bao lâu nên vệ sinh tủ lạnh một lần? Các lỗi thường gặp của tủ lạnh.

Tại sao cần vệ sinh tủ lạnh

Chúng ta bảo quản rất nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, từ đồ tươi sống đến đồ đông lạnh, từ thực phẩm nấu chín đến hoa quả, rau củ,… Sau một thời gian, tất cả thực phẩm đều sẽ có những mùi hương đặc trưng riêng của chúng, ảnh hưởng đến không gian chung trong các ngăn tủ.

Chưa hết, nhiều gia đình sử dụng các dòng tủ lạnh dung tích lớn như tủ lạnh Side By Side, chứa được rất nhiều thực phẩm. Một số thực phẩm trong số đó có thể bị “bỏ quên” không dùng đến, và bị hư hỏng mà chúng ta không hay biết. Dần dần, tủ lạnh của bạn sẽ có rất nhiều mùi phức tạp, và cách tốt nhất, nhanh nhất để giải quyết mùi hôi trong tủ lạnh, là làm vệ sinh tủ.

Bao lâu nên dọn vệ sinh tủ lạnh 1 lần

Vậy nên vệ sinh tủ lạnh bao lâu một lần? Có cần thiết phải ngày nào cũng dọn tủ không? Hay 3 ngày chúng ta phải lau tủ một lần?

Bạn không nhất thiết phải lau dọn bên trong ngăn tủ mỗi ngày. Tuy nhiên, mỗi ngày đều nên kiểm tra xem tủ còn những thực phẩm gì để hôm sau còn lấy chúng ra sử dụng, tránh để chúng quá lâu trong tủ, hư hỏng ở bên trong tủ làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Bên ngoài bề mặt tủ thì bạn có thể lau chùi mỗi ngày vì mặt ngoài tủ lạnh rất dễ lau, lại hay bị bám bụi.

Bên trong ngăn tủ, ít nhất 1 tuần/lần bạn nhất định phải kiểm tra tổng quát các ngăn tủ và lau chùi sạch sẽ chúng. Lau chùi bên trong tủ giúp tủ hạn chế mùi hôi, tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch tủ tối đa. Cần thiết phải làm sạch cả ngăn tủ mát và ngăn đông.

Các lỗi thường gặp của máy lạnh

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Nếu tủ lạnh không được đặt trên nền vững chắc và không được lắp đặt đúng thì khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn. Vì thế bạn cần kiểm tra kĩ vấn đề này. Ngoài ra, hãy xem liệu có vật gì đụng vào tủ lạnh hay không?

Nếu tiếng ồn vẫn tiếp tục lớn hơn, nguyên nhân có thể liên quan đến quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại. Đây là lúc bạn cần gọi cho thợ sửa chữa đến nhà.

Hệ thống lạnh không hoạt động đúng

Để thực phẩm nóng bên trong tủ lạnh cũng nguyên nhân khiến cho hệ thống lạnh không hoạt động đúng.

Trước tiên cần kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ tủ lạnh đã ở đúng vị trí chưa? Hệ thống lạnh không hoạt động đúng cũng có thể do tủ lạnh đang phải hoạt động quá tải. Không nên làm lạnh những vật phẩm không cần thiết hay đồ khó hư như: bí ngô, hành tây, tỏi, khoai tây, nó sẽ làm cho tủ lạnh phải làm việc quá tải và lãng phí nơi chứa không cần thiết.

Ngoài ra bạn hãy kiểm tra xem tủ lạnh có để trực tiếp dưới ánh nắng hay nguồn nhiệt hay không? Cửa tủ lạnh đã đóng kín hoàn toàn chưa? Tủ lạnh có bị đóng mở quá nhiều hay không?

Hơi nước tạo thành bên trong và bên ngoài vỏ tủ lạnh

Nếu xuất hiện nơi ngưng tụ bên trong, cần kiểm tra xem cửa tủ có đóng kín hoàn toàn hay không? Tủ lạnh có mở thường xuyên hay để mở quá lâu không? Có quá nhiều thực phẩm nóng bên trong tủ lạnh hay không?

Sự ngưng tụ hơi nước có thể xuất hiện bên trên bề mặt vỏ tủ lạnh khi độ ẩm cao vào mùa mưa hay việc không khí không tốt.

Nếu kiểm tra không có dấu hiệu nghi ngờ nào thì bạn hãy gọi dịch vụ sửa chữa để khắc phục sự cố.

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Công việc sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn nếu đèn trong tủ vẫn sáng nhưng không chạy. Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp hiện tượng này là làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc dưới tủ lạnh . Nếu vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này bạn cần phải gọi thợ bởi vì vấn đề có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Tất cả những lỗi đó phải để lại cho thợ xử lý.

Đèn tủ lạnh không sáng

Nếu bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ lạnh , hãy kiểm tra các dây cắm điện của tủ xem có bị lỏng hay không. Nếu tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn hãy đi đến bảng điều khiển điện trong nhà kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Nếu đúng như vậy bạn hãy mở lại cầu dao điện hoặc thay cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các dây điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh ổn định.

Tủ lạnh chạy liên tục không ngừng

Một chiếc tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ có thể là do lớp tuyết đang hình thành, vì vậy bạn sẽ cần phải xả tuyết bằng cách bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cánh tủ. Đây cũng là lúc bạn nên làm vệ sinh tủ lạnh.

Ngoài ra, miếng đệm không chặt ở cửa tủ lạnh cũng có thể gây ra tình trạng tủ lạnh chạy liên tục, vì vậy bạn cần thay thế một miếng đệm bít khác. Nếu các hướng dẫn trên vẫn không làm chotủ lạnh hoạt động bình thường trở lại thì bạn hãy làm sạch các cuộn dây dàn ngưng trước khi gọi thợ đến nhà.

Miếng đệm cửa không chặt

Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng). Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

Tủ lạnh kém lạnh

Tủ lạnh có dấu hiệu: Thiếu gas, Tắc ẩm, Tắc bẩn một phần tại phin lọc, Thermostat hoạt động không chính xác, Nạp gas quá nhiều, Dàn lạnh bám tuyết nhiều, Hỏng bên trong block, Hỏng thermic, Vỏ tủ không kín.

Hỏng block bên trong

Tủ lạnh có dấu hiệu: Block làm việc nóng hơn bình thường, Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức, Có tiếng gõ nhẹ bên trong block, Block bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá van hút và nén, do hở xéc măng, Chế độ bôi trơn kém hoặc block làm việc quá kém.

Tủ lạnh thiếu gas

Dấu hiệu:

Đường ống hút về máy nén không có đọng sương hoặc không mát

Nếu đo dòng làm việc của tủ thì thấy nhỏ hơn dòng định mức.

Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám.

Thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén làm việc liên tục không nghỉ).

Dàn nóng chỉ hơi nóng

Hỏng thermic

Block chạy và dừng không theo quy luật.

Nguyên nhân: Do thanh lưỡng kim bị hỏng hoặc tiếp xúc không tốt nên với dòng định mức còng có thể đốt nóng thanh lưỡng kim làm thanh lưỡng kim cong lớn và mở tiếp điểm.

VÌ SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ PHỤC VỤ TỪ MRFIX

Dịch Vụ Nhanh Chóng

Nhân viên sẽ có mặt sau 30 phút ~ 1 tiếng sau khi nhận được cuộc gọi của quý khách.

Về Nhân Viên

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm sâu về lĩnh vực điện nước, bất cứ vấn đề nào đội ngũ chuyên gia sửa chữa của chúng tôi cũng đều có thể khắc phục.

Thái độ phục vụ tận tình chuyên nghiệp đảm bảo quý khách sẽ hài lòng cả về chất lượng sửa chữa và thái độ phục vụ.

Về Chi Phí

Chi phí thấp, chất lượng cao. Nói không với chi phí thấp mà chất lượng kém. Chi phí hiệu quả, cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường.

Về Thiết Bị Linh Kiện

Chúng tôi có hệ thống linh kiện thay thế phong phú, đảm bảo không gián đoạn quá trình lắp đặt và sửa chữa điện nước của đơn vị.

Trang thiết bị sửa chữa của MRFIX hiện đại và thường xuyên được bảo dưỡng, thay mới nên vô cùng an toàn.

Chất lượng công trình lắp đặt có thể kéo dài tới 20 năm, chất lượng dịch vụ sửa chữa có thể kéo dài tới 15 năm.

Chính Sách Bảo Hành

sau khi hoàn thành công việc, nhân viên sẽ dán tem bảo hành của công ty lên sản phẩm. Quý khách sẽ được bảo hành từ 3 tháng – 1 năm tùy vào mỗi sản phẩm/dịch vụ.

Thời Gian

Thời gian thi công nhanh và chất lượng.

Đầy đủ các đội ngũ thợ – thi công trọn gói

Bảo hành dài hạn, nhiệt tình, chu đáo.

Hỗ trợ sửa chữa 24/7

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO TRÌ, SỬA CHỮA MRFIX

Với một đội ngủ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có chi nhánh ở hầu hết các quận huyên trên địa bàn TP.HCM, ĐÀ NẴNG, chúng tôi rất nhanh chóng có mặt trong vòng 30 phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Nhân viên làm việc với tinh thần trách nhiêm cao nhất, tận tâm nhất. Tinh thần vui vẽ, cởi mở, sẵn sàng tư vấn cho quý khách các yêu cầu liên quan.

Chi phí thấp nhất. Chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất

KẾT NỐI CÙNG CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ 24/7SỐ ĐIỆN THOẠI
TƯ VẤN0788-277-282
HOTLINE1900-277-282
C.N HCM0283-5354-282
C.N ĐÀ NẴNG0236-3919-282

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ

GÓI BẢO TRÌ 240k

GỢI Ý BÀI VIẾT