LotusLotus 📆 16:04, Thứ Hai 25/02/2022
DỊCH VỤ VỆ SINH, BẢO TRÌ, SỬA CHỮA MÁY NƯỚC NÓNG TẠI NHÀ CHUYÊN NGHIỆP

DỊCH VỤ VỆ SINH, BẢO TRÌ, SỬA CHỮA MÁY NƯỚC NÓNG TẠI NHÀ CHUYÊN NGHIỆP

Mỗi lần máy nước nóng hư hỏng đều có nhiều nguyên nhân, đòi hỏi phải hiểu biết có chuyên môn mới có thể kiểm tra, khắc phục những sự cố của máy nước nóng. Với nhiều kinh nghiệm trong nghề dịch vụ sửa chữa máy nước nóng tại nhà sẽ hướng dẫn người tiêu dùng cách kiểm tra nguyên nhân và khắc phục tình trạng bệnh thường gặp của máy nước nóng.

Máy nước nóng trực tiếp là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình Việt hiện nay. Để sử dụng sản phẩm bền lâu cũng như đảm bảo sức khỏe, bạn nên vệ sinh, bảo trì máy thường xuyên.

Vì sao các gia đình cần vệ sinh và bảo dưỡng máy nước nóng?

- Sau khi sử dụng được một thời gian, nước trong bình sẽ có hiện tượng bị màu vàng, vắn đục.

- Thời gian làm nóng lâu hơn khi sử dụng do bộ phận làm nhiệt đã giảm.

- Máy nước nóng phát ra tiếng ồn trong thời gian sử dụng.

- Các bộ phận linh kiện bị đóng bụi.

Những lưu ý trước khi bảo dưỡng, vệ sinh máy nước nóng

Bước 1: Vệ sinh, lau chùi bình

- Lấy vải mềm và nước ấm để lau chùi bình. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có tính ăn mòn sẽ khiến bề mặt máy dễ bị hao mòn.

Bước 2: Sục bình nóng lạnh

- Tiến hành sục bình để vệ sinh để tránh dùng nước bẩn và tiêu hao điện năng nhất là nếu gia đình bạn ở chỗ nước bẩn, có nhiều phèn, canxi thì cần làm nhiều lần hơn khu vực sử dụng nước sạch.

- Kiểm tra 2 bộ phận: Sợi đốt và lọc nước. Nếu 2 bộ phận này có nhiều cặn canxi trắng bám quanh thì sẽ khiến nước khó thông nên cần phải thay hoặc gỡ nó ra, đánh sạch lớp bám này, đồng thời tiến hành hút sạch cặn bám dưới đáy bình và các van nước vào ra.

Bước 3: Làm sạch các bộ phận của bình nóng lạnh

- Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt.

- Mở zoăng tiến hành xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dùng, làm tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước

- Sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết đầy đủ, kiểm tra kĩ hiện tượng rò nước tại các khớp nối và zoăng, mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình, mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng nếu thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí thì đóng van nước nóng lại, sau đó đóng điện cho bình hoạt động trở lại.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY NƯỚC NÓNG

Máy nước nóng không vào nguồn điện

Máy nước nóng không vào điện là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất và tiềm ẩn nguy cơ cao. Vì vậy bạn không tự ý sửa chữa máy nước nóng khi hư hỏng nếu không biết những nguyên nhân gây ra.

Nguyên nhân:

Chưa cắm phích điện

Phích cắm điện bị hỏng

CB chống giật bị ngắt

Do nguồn điện bị hở

Máy bị hư board mạch chính, bị cháy tụ, bị hỏng linh kiện trên board mạch.

Cách khắc phục:

Kiểm tra phích đã cắm vào nguồn điện chưa hoặc có hư hỏng gì không?

Tiến hành kiểm tra lại CB cấp nguồn điện cho máy nước nóng xem có bị ngắt không? Nếu CB bị ngắt thì trước khi mở lại CB cần phải kiểm tra lại máy nước nóng có bị rò rỉ điện không nhé!

Nếu các bước trên đã kiểm tra xong mà máy vẫn chưa hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do nguồn điện bên trong bị hở hoặc rò rỉ gây oxi hóa mạch điện bên trong máy.

Lưu ý: Trường hợp nếu máy nước nóng đã bị hư board mạch chính, cháy tụ, hỏng linh kiện trên board mạch thì bạn cần gọi cho nhân viên kỹ thuật chuyên về sửa máy nước nóng tới để kiểm tra và xử lý lỗi.

Nước không nóng

Máy nước nóng rất quan trọng đến sinh hoạt trong mỗi gia đình, bỗng dưng bạn phát hiện nước không còn nóng nữa.

Nguyên nhân:

Máy nước nóng không vào nguồn điện

Sử dụng quá tải

Thanh đốt nóng đã bị hỏng (thanh biến trở)

Cách khắc phục:

Với trường hợp máy nước nóng không vào nguồn điện bạn khắc phục theo các hướng dẫn ở trên.

Máy nước nóng nhà bạn sử dụng liên tục dẫn đến tình trạng quá tải có thể gây ra hư hỏng bình, cảm biến nhiệt... Việc cần làm là bạn ngắt nguồn điện để máy ngưng hoạt động trong vòng 1h sau đó bật lại.

Nếu không hiệu quả thì thanh đốt nóng đã bị hỏng, bạn cần thay thay đốt mới cho máy nước nóng. Lúc này bạn phải cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp giải quyết sự cố. Tránh việc tự ý sửa chữa vì rất nguy hiểm và không an toàn.

Máy nước nóng bị rò điện, chập điện

Máy nước nóng bị rò rỉ điện xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Frisch sẽ liệt kê ra các nguyên nhân chính khiến máy bị rò rỉ điện.

Nguồn nước bẩn hoặc lẩn tạp chất

Thanh magie bị ăn mòn hết và tiếp tục ăn mòn sang thành bình gây nên hiện tượng rỉ nước.

Cách khắc phục:

Đối với máy nước nóng đã quá cũ bạn nên cân nhắc việc thay thế máy nước nóng mới để đảm bảo an toàn cho gia đình. Bạn cần xử lý nguồn nước, loại bỏ tạp chất để giúp cho máy nước nóng tăng được tuổi thọ sử dụng.

Với trường hợp thanh magie bị ăn mòn thì bạn liên hệ với các trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên thay thanh magie mới giúp bạn.

Bị rò rỉ đường ống

Là một trong các sự cố hay gặp đối với máy nước nóng. Đường ống bị rò rỉ dẫn đến sự lãng phí nước, nấm mốc phát triển, hư hỏng trần thạch cao…hay nghiêm trọng hơn là rò rỉ và chập cháy điện.

Nguyên nhân

Đường dây cấp nước bị hư hỏng.

Hiện tượng chảy nước do hở gioăng cao su.

Bình chứa có thể bị rỉ sét, sinh ra lỗ hổng gây nên rò rỉ.

Cách khắc phục

Nếu là nguyên nhân bỏ gioăng cao su và dây cấp nước thì cần tiến hành thay mới gioăng cao su và dây cấp nước. Bôi keo dán nhựa vào mép bình nóng lạnh tại vị trí bắt gioăng để không còn xảy ra hiện tượng bị chảy nước.

Nếu là nguyên nhân do bình bị rỉ sét thì bạn cần thay máy nước nóng mới là cách tốt nhất.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Thanh nhiệt hay sợi đốt là bộ phận làm nóng nước trong bình nhanh chóng. Qua thời gian sử dụng sẽ xảy ra sự cố thanh nhiệt bị đóng cặn bẩn dẫn đến hiệu quả sử dụng nước nóng giảm xuống.

Nguyên nhân

Sử dụng thanh đốt trong thời gian dài dẫn đến bám cặn

Nguồn nước bẩn không đạt vệ sinh

Cách khắc phục

Liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa máy nước nóng chuyên nghiệp để họ kiểm tra thanh nhiệt và thay mới. Vệ sinh máy nước nóng định kỳ 1-2 năm/lần, xây dựng hệ thống xử lý nguồn nước trước khi dùng cho máy nước nóng.

Khi hoạt động phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân

Máy nước nóng sử dụng thời gian lâu ngày sẽ bị cặn bám xung quanh thành bình và đáy bình. Khi máy hoạt động, nước sẽ tác động vào mảng bám trên bình và tạo thành tiếng kêu.

Cách khắc phục

Vệ sinh máy nước nóng thường xuyên giúp các bụi bẩn bám trên thành bình được loại bỏ, hạn chế việc phát ra các tiếng ồn. Ngoài ra nên sử dụng thêm hệ thống lọc nước nếu nguồn nước bị nhiễm bẩn, đá vôi, khoáng chất hoà tan...

Máy nước nóng bị nhảy Aptomat

Thiết bị aptomat At là thiết bị đóng cắt tự động (cầu dao tự động) an toàn được sử dụng phổ biến ở các thiết bị điện tử nói chung và máy nước nóng nói riêng

Nguyên nhân bình nước nóng lạnh tự ngắt điện

Máy nước nóng hoạt động liên tục 24/24 bị quá tải điện.

Rò rỉ điện

Bộ phận rơ le chống cháy khô của máy nhận thấy nước có nhiệt độ cao vượt mức cho phép thì sẽ tự động ngắt dòng điện tạo ra sự cố nhảy áp.

Cách khắc phục

Không để bình nóng lạnh hoạt động 24/24, tắt nguồn điện khi không sử dụng.

Kiểm tra trường hợp rò điện và khắc phục kịp thời.

Cài đặt mức nhiệt độ cho phép trên máy nước nóng tránh tình trạng quá cao sẽ làm hư hỏng đến thiết bị bên trong bình.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy nước nóng. Frisch hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân và các khắc phục để máy nước nóng hoạt động an toàn, tăng tuổi thọ máy và hiệu quả nhất.

VÌ SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ PHỤC VỤ TỪ MRFIX

Dịch Vụ Nhanh Chóng

Nhân viên sẽ có mặt sau 30 phút ~ 1 tiếng sau khi nhận được cuộc gọi của quý khách.

Về Nhân Viên

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm sâu về lĩnh vực điện nước, bất cứ vấn đề nào đội ngũ chuyên gia sửa chữa của chúng tôi cũng đều có thể khắc phục.

Thái độ phục vụ tận tình chuyên nghiệp đảm bảo quý khách sẽ hài lòng cả về chất lượng sửa chữa và thái độ phục vụ.

Về Chi Phí

Chi phí thấp, chất lượng cao. Nói không với chi phí thấp mà chất lượng kém. Chi phí hiệu quả, cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường.

Về Thiết Bị Linh Kiện

Chúng tôi có hệ thống linh kiện thay thế phong phú, đảm bảo không gián đoạn quá trình lắp đặt và sửa chữa điện nước của đơn vị.

Trang thiết bị sửa chữa của MRFIX hiện đại và thường xuyên được bảo dưỡng, thay mới nên vô cùng an toàn.

Chất lượng công trình lắp đặt có thể kéo dài tới 20 năm, chất lượng dịch vụ sửa chữa có thể kéo dài tới 15 năm.

Chính Sách Bảo Hành

sau khi hoàn thành công việc, nhân viên sẽ dán tem bảo hành của công ty lên sản phẩm. Quý khách sẽ được bảo hành từ 3 tháng – 1 năm tùy vào mỗi sản phẩm/dịch vụ.

Thời Gian

Thời gian thi công nhanh và chất lượng.

Đầy đủ các đội ngũ thợ – thi công trọn gói

Bảo hành dài hạn, nhiệt tình, chu đáo.

Hỗ trợ sửa chữa 24/7

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO TRÌ, SỬA CHỮA MRFIX

Với một đội ngủ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có chi nhánh ở hầu hết các quận huyên trên địa bàn TP.HCM, ĐÀ NẴNG, chúng tôi rất nhanh chóng có mặt trong vòng 30 phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Nhân viên làm việc với tinh thần trách nhiêm cao nhất, tận tâm nhất. Tinh thần vui vẽ, cởi mở, sẵn sàng tư vấn cho quý khách các yêu cầu liên quan.

Chi phí thấp nhất. Chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất

KẾT NỐI CÙNG CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ 24/7SỐ ĐIỆN THOẠI
TƯ VẤN0788-277-282
HOTLINE1900-277-282
C.N HCM0283-5354-282
C.N ĐÀ NẴNG0236-3919-282

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ

GÓI BẢO TRÌ 240k

GỢI Ý BÀI VIẾT