Tân Thiên LongTân Thiên Long 📆 17:20, Thứ Tư 27/05/2022
Cách Xử Lý Máy Giặt Có Mùi Hôi Hiệu Quả Và Nhanh Chóng

Cách Xử Lý Máy Giặt Có Mùi Hôi Hiệu Quả Và Nhanh Chóng

Máy giặt có mùi hôi là vấn đề người tiêu dùng sẽ không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng máy giặt. Tình trạng này gây ra mùi hôi khó chịu, ẩm mốc có thể lan sang cho quần áo. Thậm chí là gây hại đến sức khỏe của người dùng. Trong bài viết này, Điện Lạnh MR.FIX sẽ cung cung cấp cho bạn các nguyên nhân và gợi ý cách xử lý tình trạng máy giặt bị bốc mùi.

Nguyên nhân gây ra mùi khó chịu trong lồng giặt

Khi dùng máy giặt một thời gian dài, bạn sẽ không thể tránh khỏi có lúc bạn sẽ bị sốc bởi mùi hôi khó chịu, meo móc của máy giặt xộc thẳng vào mũi. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu?

Ống dẫn nước thải: Sau mỗi lần giặt thì nước thải đã không được thoát hết qua đường ống. Lâu ngày sẽ làm đọng nước và tạo điều kiện để vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bên trong lồng máy giặt có mùi hôi khó chịu.

Lồng máy giặt bị mốc: Vì bên trong máy giặt lúc nào cũng ẩm ướt và thường xuyên đóng kín cửa. Chính vì vậy mà đây là môi trường tốt dẫn đến mốc meo, ẩm thấp gây ra mùi khó chịu. Và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng quần áo khi giặt giũ.

4 bước đơn giản để xử lý mùi hôi nhanh chóng

Theo các chuyên gia và kỹ thuật viên sửa chữa thì bạn nên tiến hành vệ sinh lồng giặt và đường ống thải của máy theo định kỳ 6 tháng/ lần. Tùy thuộc vào cách sử dụng cũng như khối lượng quần áo mà bạn có thể tự cân đối thời gian cho phù hợp.

Bước 1: Hãy dùng một miếng vải cotton mềm thấm ướt bằng giấm, rồi tiến hành lau sạch vỏ máy giặt.

Bước 2: Cho 2 ly nước giấm vào lồng giặt (nếu không có giấm có thể thay thế bằng chanh). Sau đó bật máy giặt lên và cho chạy chu trình giặt cùng nước nóng nhất. Để loại bỏ sạch sẽ các mùi hôi, bẩn bám hay cặn bột xà phòng còn đọng lại.

Lưu ý khi dùng nước nóng cho máy giặt: Bạn có thể sử dụng nguồn nước trực tiếp của máy (đối với máy giặt cửa trước) hoặc lấy nước từ bên ngoài (máy giặt cửa trên). Tùy theo chất liên của lồng giặt mà bạn nên chọn nhiệt độ nước vừa phải, để tránh làm biến dạng, hỏng hóc máy.

Bước 3: Để có thể loại bỏ triệu để nấm mốc cũng như cặn bột giặt còn sót lại. Bạn hãy tiếp tục chà xung quanh cạnh của nắp/ cửa bằng miếng vải cotton thấm đẫm giấm.

Bước 4: Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch chúng trong chậu nước. Sau khi lau khô ngăn này thì bạn hãy lắp trở lại vị trí cũ.

Tẩy sạch nấm mốc trong lồng giặt

Mốc meo thường rất khó vệ sinh, vì vậy bạn có thể sử dụng hóa chất hoặc dung dịch tổng hợp từ giấm ăn và baking soda. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy giặt chạy chương trình để làm sạch lồng giặt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn diệt tận mùi hôi, nấm mốc thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Rút dây nguồn máy giặt ra trước để vệ sinh

Bước 2: Đối với máy giặt cửa trên và cửa trước thì những góc xuất hiện nấm mốc sẽ khác nhau:

Máy giặt cửa trước: Bạn hãy dùng khăn giấy để chà mép cao su viền quanh khung cửa. Trước tiên là lau bên ngoài, sau đó là đến bên trong.

Máy giặt cửa trên: Dùng miếng xốp bọt biển (miếng rửa chén mềm để cọ sạch khoang chứa xà phòng và ngăn chứa nước xả vải.

Bước 3: Hoạt động máy giặt, điều chỉnh nhiệt độ nóng và chu trình giặt lâu nhất

Bước 4: Cho thêm vào lồng giặt 2 tách giấm ăn vào nước. Cho chạy máy giặt mà không bỏ quần áo vào.

Bước 5: Tiếp tục cho máy chạy thêm một chu kỳ nữa cùng với 2 tách dung dịch tẩy rửa (điều chỉnh nhiệt độ nóng và chu trình giặt lâu nhất).

Một số lưu ý khác khi khử mùi hôi cho máy giặt

Sau 2 tuần, bạn nên để máy giặt hoạt động không có quần áo cùng hỗn hợp giấm và baking soda một lần.

Để hong khô lồng giặt và hạn chế ẩm mốc bên trong. Bạn nên mở hé cửa sau mỗi khi giặt.

Hãy dùng xà phòng dạng lỏng để tránh tình trạng cặn bột giặt còn bám lại trong đường ống thoát nước.

Thường xuyên kiểm tra miếng đệm cao su ở cửa máy giặt. Bạn có thể dùng máy sấy để làm sạch bụi bẩn (đối với máy cửa trước).

Làm sạch hộp chứa bột giặt và nước xả vải sau mỗi lần giặt.

KẾT NỐI CÙNG CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ 24/7SỐ ĐIỆN THOẠI
TƯ VẤN0788-277-282
HOTLINE1900-277-282
C.N HCM0283-5354-282
C.N ĐÀ NẴNG0236-3919-282

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ

GÓI BẢO TRÌ 240k

GỢI Ý BÀI VIẾT